GIỚI THIỆU BỘ SÁCH “ MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO”

Thứ năm - 11/03/2021 11:08
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG
GIỚI THIỆU BỘ SÁCH “ MƯỜI VẠN CÂU HỎI VÌ SAO”
Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
          Chúng ta sống trong một thế giới mênh mông muôn màu sắc và trong thế giới bao la rộng lớn ấy có biết bao điều kì lạ, chính sự kì lạ đó đã khơi dậy trong lòng mỗi con người sự tìm tòi khám phá những huyền bí quanh ta. Điều này chính là nguồn động lực cho tất cả những người vĩ đại bước lên đỉnh cao của khoa học. Những sự vật hiện tượng trước đây nằm ngoài nhận thức của con người thì ngày nay đã trở thành những vấn đề hấp dẫn khích lệ chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu nó. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu, mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở lứa tuổi các em là "Vì sao thế” hay “Tại sao vậy”. Để khám phá những điều bí ẩn đó mời thầy cô và các em đến với bộ sách mang tên: “10 vạn câu hỏi vì sao” do nhiều tác giả biên soạn. Cuốn sách được xuất bản bởi NXB Kim Đồng.

bộ sách mười vạn câu hỏi vì sao

Bộ sách “10 vạn câu hỏi vì sao” bố cục theo phong cách mở, tạo không gian tự do cho tư duy liên kết các hiện tượng, sự kiện một cách ngẫu hứng, nhằm mục đích duy nhất là giúp bạn đọc có thể liên tưởng, đối chiếu, so sánh để lĩnh hội kiến thức. Bằng cách trả lời hàng loạt câu hỏi thế nào? Tại sao? được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật hiện tượng, quá trình tự nhiên xã hội và con người.
Bộ sách gồm 4 quyển:
          Ở cuốn sách “ Cuộc sống quanh ta” sẽ giải đáp cho các em những bí ẩn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như: “ Vì sao ăn nhiều kem càng thấy khát?”, “ Vì sao phải vứt bỏ khoai tây khi đã mọc mầm?”, “ Vì sao diều không có cánh mà vẫn bay được?”, “ Vì sao pháo hoa lại có thể nở ra những bông hoa rực rỡ?...

anh 1

Đến với cuốn sách thứ 2 “ Bí ẩn cơ thể người” các em sẽ biết : “ Vì sao nước mắt lại mặn?”, “ Vì sao có người da đen có người da trắng?”, “ Vì sao vân tay của mỗi người lại khác nhau?”…. và còn rất nhiều những câu giải đáp lí thú khác về cơ thể con người. Rất hay phải không nào?

anh 4

Chưa hết đâu các em ạ, đến với cuốn sách thứ 3 “ Thế giới động, thực vật” chúng mình sẽ được biết “ Vì sao mùa hè chó hay thè lưỡi?”, hay “ Vì sao gà trống biết trời sắp sáng?”, hay “ Đuôi của động vật có tác dụng gì?” “ Vì sao khi đi trên sa mạc, lạc đà có thể nhịn uống nước mấy ngày liền?”…..và còn rất nhiều, rất nhiều các kiến thức hay bổ ích về thế giới động thực vật có trong cuốn sách này các em hãy tìm đọc để được khám phá những điều bổ ích nhé.

anh 2

Đến với cuốn sách thứ 4: “ Bí ẩn bầu trời sao” chúng mình sẽ được giải đáp các thắc mắc về bầu trời và trái đất như : “Vì sao mặt trăng luôn đi theo bạn?”, “ Ai đã bỏ muối xuống biển?”, hay “ Vì sao trồng cây lại có thể cải thiện khí hậu?”, “ Gió từ đâu tới?”….và còn rất nhiều những kiến thức hay bổ ích đang đợi các em ở cuốn sách này

anh 3

Có thể nói, đây là một bộ sách bổ ích với tất cả các em.  Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào lứa tuổi 13. Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Và bộ sách "Mười vạn câu hỏi vì sao?", mang lại những câu trả lời cho chúng ta theo từng chủ đề. Bộ sách với sự đóng góp của các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh hoạ sinh động, sẽ đem đến cho các em những kiến thức cơ bản, chứa đựng nội dung phong phú. Thế giới phát triển hơn khi con người biết đặt câu hỏi Vì sao. Chính câu hỏi đó là nguồn động lực giúp chúng ta đi tới thành công! Cảm ơn những người biên soạn đã cho chúng ta những cuốn sách hay và bổ ích.

Bộ sách “ Mười vạn câu hỏi vì sao” hiện đang có trên Thư viện nhà trường, rất mong được phục vụ thầy cô và các em.
Buổi tuyên truyền giới thiệu sách đến đây là kết thúc
Xin chân thành cám ơn sự quan tâm lắng nghe của các thầy cô giáo và các em học sinh. Hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau!
                                          Hà Đông, ngày 18 tháng 01 năm 2021
                                                       Người viết bài giới thiệu