TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Thứ bảy - 07/11/2020 15:19
Chiều ngày 17/10/2020, trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với đoàn luật sư của Trung tâm hỗ trợ pháp lí thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, luật sư Nguyễn Văn Sơn đã phổ biến những nội dung cơ bản liên quan tới phòng, chống bạo lực học đường (như: các dạng bạo lực, hậu quả của các hành vi bạo lực; chế tài xử lý các hành vi bạo lực; cách xử lý và phòng chống các hành vi bạo lực học đường phổ biến hiện nay....), các quy định của Luật Giao thông đường bộ (như: quy tắc tham gia giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm...), tác hại của ma túy và Luật phòng chống ma túy. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Buổi tuyên truyền mang đến cho các em học sinh những kiến thức quý báu, có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết của các em về pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật. Các điều luật dường như không còn khô khan cứng nhắc nữa mà như nhẹ nhàng hơn, thú vị hơn nhờ những ví dụ hài hước hóm hỉnh của luật sư. Cuối buổi tuyên truyền, đoàn luật sư đã giúp các em giải đáp rất nhiều các thắc mắc liên quan đến pháp luật.
Dưới đây là một số hình ảnh: