TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Thứ tư - 15/07/2020 16:12
Dâng Hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
Sáng ngày 7/6/2020  BGH, các thầy cô giáo cùng học sinh khối 9, trường THCS Lê Hồng Phong đã đến dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là một hoạt động truyền thống của Nhà trường, được tổ chức hàng năm, thể hiện tinh thần hiếu học, biết ơn các bậc hiền tài và quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện của toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 9 trường THCS Lê Hồng Phong
Hinh anh 2
Hoạt động của lớp 9A7 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò Nhà trường đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.
Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông…. dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô.
Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được Nhà trường tổ chức hàng năm với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các bậc tiền nhân.
Sau buổi dâng hwong này. Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc. Đặc biệt các em sẽ vững vàng tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới. Chúc tất cả các em học sinh khối 9 trường THCS Lê Hồng Phong thành công.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Huệ