CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC SỨC KHỎE TUỔI VỊ THÀNH NIÊN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM

Thứ tư - 24/03/2021 10:07
Trong tháng 3 năm 2021, Trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm giao lưu, truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh nữ lớp 7 và lớp 8 của trường
       Hoạt động nhận được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu các trường, các thầy cô cũng như sự hưởng ứng của các em học sinh. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên và trọng điểm  của nhà trường.
       Hoạt động này tổ chức do các em học sinh ở tuổi này đang trong lứa tuổi vị thành niên, có nhiều thay đổi về mặt tâm sinh lý, đây là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Thực tế cho thấy ở tuổi vị thành niên, các em vẫn còn hạn chế hiểu biết về kiến thức giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách đúng đắn nên.
       Qua các nội dung tuyên truyền này, các em học sinh được trang bị các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đồng thời, các em nữ sinh được trang bị, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về giới tính và sức khoẻ sinh sản. Chủ động chăm sóc sức khoẻ sinh sản, có thái độ, hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong trường học.
       Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em còn được phổ biến kiến thức về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, trách nhiệm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời, các em cũng tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa, mạnh dạn đặt câu hỏi với các cô về những thắc mắc liên quan đến chăm sóc chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Dưới đây là một số hình ảnh: