GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2021

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12
CUỐN SÁCH: BÀI HỌC VÔ GIÁ TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ
TÁC GIẢ: Francis Xavier
Trong bất kì thời đại nào, vấn đề phát triển con người cũng được luôn quan tâm và chú trọng. Điều này nhằm nuôi dưỡng nhân cách và phát huy tài năng của mỗi người.
          Xung quanh ta có rất nhiều điều bình dị nhưng mang những bài học thật giá trị. Điều đó được thể hiện trong cuốn sách BÀI HỌC VÔ GIÁ TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ của tác giả Francis Xavier, Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành. Sách gồm những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được cuộc sống an nhiên và hạnh phúc. Đây chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng của tiến sĩ Francis Xavier -Một bậc thầy kể chuyện, người đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo cũng như các chương trình đào tạo về thái độ sống và nhân cách con người.
          Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn đọc có thể kể cho bạn bè, người thân của mình nghe hay kể chuyện cho con mình mỗi ngày. Đến với cuốn sách bạn sẽ được thưởng thức tính triết lý và nhân sinh và rút ra cho mình được những bài học quý. Đây thực sự là một kho tàng vô giá.
         Sách dày 211 trang, gồm 91 câu chuyện, mỗi câu chuyện trong cuốn sách là những câu hỏi được đặt ra để người đọc tự suy ngẫm và tìm câu trả lời cho riêng mình. Sau mỗi lần đọc lại một câu chuyện bạn lại có những câu trả lời khác nhau, phải chăng do bạn đang lớn dần lên và suy nghĩ cũng đã khác đi? 91 câu chuyện trong cuốn sách là những điều mà tác giả tích lũy được qua thực hiện chương trình “Phát huy thiên tài” nhằm phát triển nhân cách phát huy tài năng của mỗi người. Điều thú vị là ở mỗi câu chuyện sẽ không được giải đáp ngay mà tác giả đưa ra những tình huống yêu cầu người đọc phải tự suy nghĩ về câu trả lời, liên hệ với những tình huống xảy ra trong cuộc đời và đưa phương án của mình. Phương pháp này được đánh giá cao vì nó làm thay đổi tư tưởng và khiến họ không ngừng học hỏi để hoàn thiện chính mình. Hãy đọc cuốn sách bằng tinh thần cởi mở, cố gắng tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi ở phần cuối trước khi tham khảo phần đáp án ở cuối cuốn sách. Điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông điệp của mỗi câu chuyện và rút ra cho mình bài học quý báu để hoàn thiện bản thân.
          BÀI HỌC VÔ GIÁ TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ thật sự là một cuốn sách có ích nếu biết cách khai thác và sử dụng, bạn sẽ có được một kho tàng vô giá.  91 câu chuyện là 91 những khám phá mới lạ có thể đem lại bài học quý trong cuộc sống./.
 Thư viện trường THCS Lê Hồng Phong trân trọng giới thiệu tới thầy cô giáo và các em học sinh./.

doc-sach-tai-day.pdf