TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TÍCH CỰC XÂY DỰNG KHO HỌC LIỆU SỐ

Thứ bảy - 15/06/2024 08:55
TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TÍCH CỰC XÂY DỰNG KHO HỌC LIỆU SỐ
Trong thời đại công nghệ - chuyển đổi số hiện nay đòi hỏi công tác giáo dục phải chuyển mình vận dụng các phương tiện dạy học, các thiết bị công nghệ số giảng dạy nâng cao chất lượng. Việc xây dựng kho học liệu số trong nhà trường hết sức cần thiết nhằm chứa đựng và cung cấp đa dạng các loại học liệu số mà do chính các thầy cô có thể sưu tầm hoặc tự làm , trước hết phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường.
        Nhận thức được tầm quan trọng của học liệu số, trường THCS Lê Hồng Phong nhiều năm nay đã tích cực, khuyến khích giáo viên xây dựng kho học liệu ngày càng đa dạng, nâng cao sả về số lượng và chất lượng bao gồm các dạng học liệu như:
1. Bài giảng điện tử, bài giảng e-learning là những bài giảng đã được số hóa hoàn chỉnh, giúp học sinh có thể tự học, giáo viên có thể tham khảo cho các hoạt động dạy học, hướng dẫn học sinh nghiên cứu, tham khảo.
2. Giáo án điện tử, bài trình chiếu điện tử (dưới dạng power point và các định dạng khác).
3. Bản số hóa các bộ sách giáo khoa phổ thông.
4. Thí nghiệm ảo, phần mềm mô phỏng.
5. Các loại học liệu khác như: tranh, ảnh, biểu đồ, hình vẽ, clip,...

6. Các sản phẩm tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS…
        Trong đó , có nhiều bài giảng điện tử, học liệu và bài dự thi Khoa học kĩ thuật của giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt các giải cao trong các cuộc thi cấp quận và thành phố.
         Kho học liệu số của nhà trường được xây dựng với hy vọng là một trong những giải pháp đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong ngành GDĐT, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh có thể học, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.
         Ban quản trị trang web của nhà trường rất mong nhận đươc sự đóng góp tích cực của thầy cô trong nhà trường và bạn đọc về nguồn học liệu số, làm cho nguồn học liệu ngày càng phong phú hơn.

Tác giả: Tuán Vương anh