Phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông thông báo: Một số thông tin tham khảo về việc xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024

Thứ hai - 03/07/2023 17:29
Kính gửi thầy/cô một số thông tin tham khảo về việc xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024 :1. Học sinh phải đạt điểm chuẩn theo quy định.2. Các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng (không phân biệt thứ tự ưu tiên). HS nếu không trúng tuyển NV1 sẽ được xét trúng tuyển NV2 (có Điểm XT cao hơn điểm chuẩn của NV2 ít nhất 1.0 điểm), nếu không trúng tuyển NV2 sẽ được xét trúng tuyển NV3 (có Điểm XT cao hơn điểm chuẩn của NV3 ít nhất 2.0 điểm).3. Học sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được xét NV2, đã trúng tuyển NV2 thì không được xét tuyển NV3.4. Học sinh muốn nhập học vào trường đã trúng tuyển thì phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học vào trường đó theo quy định. Sau khi đã xác nhận nhập học, nếu trường NV1 (hoặc NV2 đối với HS trúng tuyển NV3) có hạ điểm chuẩn (hoặc trúng tuyển sau phúc khảo), học sinh có thể làm thủ tục hủy xác nhận nhập học trường cũ (NV2 hoặc NV3) để thực hiện xác nhận nhập học tại trường trúng tuyển mới (NV1 hoặc NV2); không bắt buộc phải xác nhận NV2 hoặc NV3 thì mới được xác nhận NV1 sau hạ chuẩn hoặc sau phúc khảo nhưng phải lưu ý nếu trường NV1 (hoặc NV2) không hạ chuẩn hoặc không trúng tuyển sau phúc khảo, HS sẽ không được xác nhận nhập học bổ sung tại trường NV2 (hoặc NV3) vì đã từ chối xác nhận nhập học trước đó.5. Trong thời gian xác nhận nhập học trực tuyến, HS có thể nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển đã xác nhận nhập học.Cổng thông tin tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/Trân trọng./.