KẾ HOẠCH “ QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ SÁCH CHO THƯ VIỆN” NĂM HỌC 2022 – 2023

Số: 104/KH-THCSLHP
------*****------

Hà Đông, ngày 01 tháng 04 năm 2023
“ QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ SÁCH CHO THƯ VIỆN”
NĂM HỌC 2022 – 2023

Căn cứ kế hoạch số 1128/PGD&ĐT ngày 24/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông về việc hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2022 -2023.
Căn cứ tình hình thực tế cơ sở vật chất của trường THCS Lê Hồng Phong
Trường THCS Lê Hồng Phong xây dựng kế hoạch phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện năm học 2022 - 2023 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu phong phú. Nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh. Phục vụ tối đa nhu cầu bạn đọc đặc biệt là các em học sinh trong trường.
- Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách. Khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách
- Nhằm xây dựng tủ sách dùng chung tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ thông tin với nhau.
- Mỗi học sinh ủng hộ tối thiểu 01 quyển sách tham khảo hoặc truyện thiếu nhi. Sách được xuất bản từ năm 2015 đến nay.
- Sách tham khảo ủng hộ phải có nội dung bám theo chương trình SGK mới của Bộ GD&ĐT,sách còn sử dụng được, không rách, nát, bẩn.
- Sách Truyện thiếu nhi: Gồm các loại truyện của nhà xuất bản Kim Đồng và một số nhà xuất bản phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS từ 11 đến 14 tuổi, các sách về khoa học, truyện ký, thơ, kỹ năng sống... Truyện còn sử dụng được, không rách, nát, bẩn.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG
- Thời gian phát động từ ngày 03/04/2023 đến ngày 09/04/2023
- Đối tượng: Toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
III.  NỘI DUNG THỰC HIỆN
- Cán bộ Thư viện xây dựng kế hoạch quyên góp sách để xây dựng tủ sách trình Ban giám hiệu nhà trường.
- Từ ngày 03/4/2023 đến ngày 09/04/2023 triển khai kế hoạch đến: Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường
- Giáo viên chủ nhiệm triển khai tới học sinh và phụ huynh lớp mình.
- Từ ngày 10/04 đến ngày 13/04/2023 cán bộ Thư viện sẽ thu nhận sách ủng hộ của các lớp tại phòng Thư viện trường THCS Lê Hồng Phong.

IV. TỔNG KẾT VÀ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ
           Sau khi kết thúc đợt quyên góp sách xây dựng tủ sách thư viện, Cán bộ thư viện sẽ tổng hợp báo cáo Ban giám hiệu nhà trường và thông báo tới toàn trường. Kết quả tham gia ủng hộ quyên góp sách của các tập thể lớp sẽ là một tiêu chí đưa vào đánh giá xếp loại thi đua.
           Trên đây là kế hoạch quyên góp ủng hộ sách cho Thư viện. Rất mong nhận được sự ủng hộ tham gia nhiệt tình của học sinh toàn trường nhằm tăng số lượng, chất lượng cho kho sách Thư viện phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Người lập

Nguyễn Thị Nhàn