GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2023

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 NĂM 2023
THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

Giới thiệu cuốn sách
 "Giáo dục trật tự, an toàn giao thông”
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các em học sinh!
Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả thế giới quan tâm, gắn liền với khẩu ngữ “ An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi gia đình”. Hệ thống giao thông vận tải bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không là mạch máu của các quốc gia dân tộc. Trong đó hoạt động giao thông đường bộ có vai trò quan trọng, liên quan trực tiếp đến an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng như sự phát triển kinh tế- xã hội - văn hóa của mỗi quốc gia dân tộc đó, đẩy mạnh giao lưu, hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Đối với đất nước ta đang trong quá trình đổi mới và phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên cùng với những vấn đề kinh tế, xã hội khác, an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề rất bức xúc. Tai nạn giao thông ngày càng tăng khiến an toàn giao thông hiện nay không chỉ là vấn đề của ngành giao thông mà là của mọi người, mọi ngành, mọi tổ chức…
Trước tình hình tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã không ngừng phấn đấu nhằm hạn chế tình hình tai nạn giao thông ở nước ta như: lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm luật lệ an toàn giao thông; từng bước nâng cấp, cải tạo hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo năng lực phục vụ và đảm bảo an toàn cho phương tiện, người tham gia giao thông; Bên cạnh đó, Chính phủ và các Bộ, ngành cũng đã ban hành nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến vấn đề an toàn giao thông, đặc biệt là xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
          Nhân kỉ niệm tháng trật tự an toàn giao thông, Thư viện nhà trường xin giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ Giáo dục trật tự, an toàn giao thông” của Bộ giáo dục và đào tạo. Cuốn sách bao gồm 55 trang được in theo khổ 21cm do nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 1998.
Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Hằng ngày đến trường các em được tiếp xúc với rất nhiều loại phương tiện giao thông lưu thông trên đường. Việc không nắm vững các quy tắc giao thông sẽ gây nên sự nguy hiểm cho chính bản thân các em và những người tham gia giao thông trên đường. Chính vì thế việc hiểu biết các quy tắc an toàn giao thông là cơ sở đầu tiên giúp các em đi lại an toàn. Cuốn sách là tập hợp 10 bài học cơ bản về luật an toàn giao thông như: vạch đi bộ qua đường, các loại tín hiệu đèn giao thông. Hay như thế  nào là an toàn cho người đị bộ và đi bộ như thế nào cho an toàn ở những nơi có đường sắt chạy qua v. v..Mỗi bài học cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn. Sau mỗi bài học đều có phần luyện tập và phần ghi nhớ để các em củng cố kiến thức đã học và phần tri thức giao thông giúp các em hiểu biết những hành vi an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.
Với cách tiếp cận mới và hiện đại, ở cả hai phần của bài học và luyện tập đều sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động và những tình huống giao thông cụ thể sẽ tạo cho các em niềm hứng thú khi học về an toàn giao thông, tiếp thu các quy tắc an toàn giao thông một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Đây không chỉ là tài liệu dùng cho học sinh mà nó còn là cẩm nang cần thiết để các thầy cô hướng dẫn cho học sinh ở trường. và cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc hướng dẫn cho các em những quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông.
Hãy giúp các em học tập và rèn luyện cách đi lại an toàn qua ấn phẩm” Giáo dục trật tự an toàn giao thông”
Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, với nguyện ước của một người làm công tác thư viện trường học, tôi muốn phần giới thiệu của mình là nhịp cầu nối giữa độc giả và cuốn sách nhằm tuyên truyền nội dung cuốn sách giúp các thầy cô giáo, các em học sinh tìm đọc để bổ sung kiến thức khi chung ta tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền giới thiệu sách đến đây là kết thúc tôi mong rằng các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ đến với thư viện ngày càng nhiều hơn. Hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh một năm học mới gặt hái nhiều thành công!
                                    Hà Đông ngày     tháng 09 năm 2023
                                              Người viết bài giới thiệu

Nguyễn Thị Nhàn