Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 11/9/2021

Thứ bảy - 08/01/2022 11:05
Trường THCS Lê Hồng Phong hưởng ứng ngày PL Việt Nam
Hoạt động ngày pháp luật Việt Nam
Hoạt động ngày pháp luật Việt Nam
  Thực hiện công văn số 1092 của phòng giáo dục và đào tạo quận Hà Đông V/v tổ chức Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN” trong ngành Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn quận Hà Đông năm 2021. Chiều thứ hai ngày 08/11/2021, trường THCS Lê Hồng Phong long trọng tổ chức phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với chủ đề “Văn hóa ứng xử trên không gian mạng” nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Đây là diễn đàn để cán bộ giáo viên và học sinh tham gia tìm hiểu thực hiện pháp luật. Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa được đến trường nên hoạt động được diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Trong buổi ngoại khóa, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Tô Thị Kim Sa – Chuyên viên phòng GD – ĐT quận Hà Đông,  đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó đội trưởng –Báo cáo viên công an quận Hà Đông, đ/c Mai Thị Tường Linh – Cán bộ đội an ninh - công an quận Hà Đông – Phụ trách địa bàn trường học, các đ/c trong Ban giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong, các thầy cô giáo và hơn 300 em học sinh đại diện cho hơn 1300 em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong.
           Trong buổi chuyên đề, các em học sinh đã được xem video tình hướng, phân tích tình huống về thực tế sử dụng mạng xã hội, qua đó thấy được lợi ích cùng với cả mặt trái của việc sử dụng mạng xã hội, được trang bị thêm các kĩ năng để sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả. Đồng thời, các em còn được giao lưu với đ/c báo cáo viên của Công an quận Hà Đông, được cung cấp thêm hiểu biết về “Luật an ninh mạng và Văn hóa ứng xử trên không gian mạng”.

      Với những kiến thức mà các em được các cô chú công an tuyên truyền trong chuyên đề sẽ giúp các em nhận ra được những tác hại trên không gian mạng, từ đó tạo lá chắn phòng, chống hữu hiệu, ứng xử có văn hóa trên không gian mạng. Chúng ta hãy là người thông minh để dùng mạng xã hội một cách hiệu quả chứ không là nạn nhân của nó. Hãy tập trung cao độ vào học tập, hãy cố gắng hết mình để mà tỏa sáng. Và hãy nhớ, đừng mê mạng xã hội mà quên đọc sách, đừng mải nói chuyện với người trên mạng mà quên giao tiếp với người thân, đừng “phây, chát” đến phờ phạc, phí phạm đời mình vào những điều vô nghĩa, các em nhé!

 

Tác giả bài viết: Vương Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

 
Thống kê
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 318
  •   Tháng hiện tại 39,158
  •   Tổng lượt truy cập 577,291