GIÚP ĐỠ KHI BẠN GẶP KHÓ KHĂN

Thứ tư - 08/04/2020 22:18
GIÚP ĐỠ KHI BẠN GẶP KHÓ KHĂN
GIÚP ĐỠ KHI BẠN GẶP KHÓ KHĂN
      Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít em học sinh trở thành tấm gương “Người tốt việc tốt” trong toàn trường.  Trong đó có em Đoàn Phương Linh - học sinh lớp  8A3 trườngTHCS Lê Hồng Phong là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.
     Ở lớp, Phương Linh rất tích cực phát biểu xây dựng bài. Các bài tập Toán, Ngữ văn, tiếng Anh em đều hoàn thành rất xuất sắc và được nhiều thầy cô khen ngợi. Không chỉ vậy, Phương Linh còn rất hay giúp đỡ các bạn cùng lớp, ai có gì không hiểu là Linh hướng dẫn bạn ngay. Đặc biệt, em còn tận tình giúp đỡ một bạn học sinh không may bị gãy chân phải nghỉ học nửa tháng theo kịp bài giảng trên lớp. Ngoài giờ học chính, dù là giờ ra chơi hay sau khi tan học, Phương Linh đều ở lại để hướng dẫn bạn làm bài và dìu bạn xuống cầu thang. Nhờ việc làm này bạn ấy đã mau chóng có thể bắt nhịp tiến độ học tập của cả lớp mà không bị bỡ ngỡ hay hoang mang.
     Khi biết được cô bé có tấm lòng tốt bụng biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người này, Ban giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong đã tuyên dương Phương Linh trước toàn trường bởi đức tích cực đáng quý này của em. Thầy cô mong rằng càng ngày sẽ càng có nhiều em học sinh học tập và noi theo Phương Linh để trường ta có thể trở thành “một gia đình” đoàn kết vững mạnh.

                                                                                 Tác giả: GV Tổng phụ trách Đội
                                                                                         Nguyễn Thị Minh Huệ


 

Tác giả: V. Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

 
Thống kê
  •   Đang truy cập 12
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 4
 
  •   Hôm nay 754
  •   Tháng hiện tại 754
  •   Tổng lượt truy cập 972,366